Volvo’s điện VNR ra mắt làn sóng xe tải công nghệ tiên tiến

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,8K views

Việc Volvo Trucks khởi động sản xuất xe tải hạng 8 chạy điện vào tháng tới tại nhà máy chính của hãng ở Virginia cho thấy các xu hướng kinh doanh và quy định sẽ biến đổi ngành vận tải đường bộ như thế nào.
Nhà sản xuất Thụy Điển, bán các thương hiệu xe tải Volvo và Mack ở Bắc Mỹ, muốn chuyển toàn bộ dòng sản phẩm của mình sang các loại xe không phát thải hoặc chạy bằng các nguồn tài nguyên tái tạo như dầu thực vật đã qua xử lý hydro không có hóa thạch vào năm 2040, Peter Voorhoeve, chủ tịch của Volvo Trucks Bắc Mỹ, nói với Trucks.com.

Bill Van Amburg, phó chủ tịch điều hành của Calstart, một tập đoàn công nghiệp vận tải sạch phi lợi nhuận của Pasadena, California , cho biết việc Volvo tiến tới xây dựng và bán xe tải điện ở Mỹ là một tín hiệu thị trường quan trọng .

“Họ là một trong những nhà sản xuất xe tải và xe buýt lớn nhất toàn cầu, và họ đã thực hiện cam kết đáng kể về tài chính và kỹ thuật đối với di động điện tử. Họ có một dịch vụ quốc gia và mạng lưới đại lý hỗ trợ. Các hạm đội biết rằng họ sẽ đến đó vào ngày mai với tư cách là một công ty, ”Van Amburg nói.

Trên toàn cầu, một cơ quan ngày càng tăng của các quy định về môi trường, các khu vực phát thải thấp và các mục tiêu bền vững của công ty, kết hợp với phương trình chi phí vận hành cải thiện, đang khởi động một quá trình chuyển đổi lâu dài sang các phương tiện thương mại chạy bằng nhiên liệu thay thế, Alistair Hayfield, giám đốc nghiên cứu cấp cao của Phân tích Tương tác, đã viết trong một báo cáo gần đây.
Volvo và các nhà sản xuất kế thừa khác muốn có được vị trí để khai thác thị trường đó. Họ đang bắt đầu chuyển hướng vốn từ phát triển động cơ đốt trong sang hệ thống truyền động điện không phát thải kết hợp với gói pin hoặc ngăn xếp pin nhiên liệu hydro.

“Năm 2021 là sự khởi đầu thực sự của giai đoạn mở rộng quy mô thị trường đối với xe tải điện tử. Rào cản đầu tiên đó là tính khả dụng của sản phẩm. Bây giờ chúng tôi đã vượt qua ranh giới đó, ”Van Amburg nói.

Và nó không chỉ là Volvo. Danh mục sản phẩm đang phát triển bao gồm xe tải Hạng 6 và Hạng 8 của Peterbilt và Kenworth và nền tảng Hạng 6 của Navistar.

“Xe tải Freightliner của Daimler sẽ sẵn sàng vào năm 2022. Chúng tôi cũng có những công ty mới nổi thú vị như BYD, đang có sức kéo với máy kéo của mình và Lion đang mở rộng sản xuất trong các xe tải hạng trung và HD. Và sau đó là e-Transit của Ford; Van Amburg nói.

Voorhoeve nói rằng xe tải thương mại chạy bằng pin nhiên liệu hydro có thể sẽ trở thành phương thức được ưa thích cho việc vận chuyển hàng hóa đường dài. Đó là một lý do tại sao Volvo Group và Daimler Truck AG đã thành lập một liên doanh vào đầu năm nay để theo đuổi công nghệ này.
Voorhoeve cho biết mỗi loại sẽ áp dụng nó cho dòng xe tải tương ứng và cạnh tranh với nhau, Voorhoeve cho biết tại buổi ra mắt VNR điện vào tuần trước. Mục tiêu của Volvo là bắt đầu bán xe tải điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro vào nửa sau của thập kỷ này.

Hayfield hy vọng sẽ thấy nhiều động thái như thế này.

“Có thể sẽ có sự chuyển hướng tiếp tục khỏi đầu tư vào công nghệ và sản xuất động cơ đốt trong. Ông cho biết chỉ có thể dự kiến ​​mức đầu tư tối thiểu để giữ cho các nhà máy hoạt động hoặc cho phép phát triển các công nghệ hỗ trợ các tiêu chuẩn khí thải động cơ trong tương lai.
Volvo is targeting its VNR Electric at customers who have an operating range of about 150 miles. Nó đã được thực hiện trong các chương trình thí điểm vận chuyển hàng hóa qua lại từ khu phức hợp cảng Nam California đến các trung tâm phân phối nội địa. Voorhoeve cho biết các khách hàng điển hình sẽ sử dụng chúng cho các phạm vi phân phối theo khu vực, bao gồm thực phẩm và đồ uống và các tuyến đường nhận và giao hàng.

VNR có bộ pin lithium-ion 264 kWh, sạc được 80% trong vòng 70 phút. Hệ thống truyền động điện có công suất 455 mã lực và tạo ra mô-men xoắn lên tới 4,051 pound-feet. Volvo VNR Electric sử dụng hộp số Volvo I-Shift hai tốc độ. Nó cần một số rất thấp để bắt đầu xe tải chuyển động.

Volvo đã nhận đơn đặt hàng cho chiếc xe tải với ba cấu hình. Cơ sở là loại xe tải thẳng một trục với tổng trọng lượng toàn xe là 33.200 lbs. Có hai cấu hình máy kéo – 4 × 2 với xếp hạng trọng lượng tổng hợp 66.000 pound và 6 × 2 với xếp hạng trọng lượng lên đến 82.000 pound.

Nhà sản xuất xe tải sẽ cung cấp tài chính cho cả việc thuê và mua ĐSVN, bao gồm cả nguồn vốn cần thiết để xây dựng cơ sở hạ tầng sạc. Nó cũng đang chấm dứt một hợp đồng bao gồm bảo trì theo lịch trình và phòng ngừa, kéo và sửa chữa phương tiện.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận