TuSimple cho biết xe tải tự lái của họ đã giảm 10 giờ trong 24 giờ chạy

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,6K views

Công ty xe tự hành TuSimple hôm thứ Tư tuyên bố rằng những chiếc xe tải của họ đã cắt bỏ 10 giờ so với công việc bình thường là 24 giờ.

Công ty đã thử nghiệm xe tải của mình bằng cách chở dưa hấu tươi dọc theo tuyến đường dài 951 dặm từ Nogales, Arizona đến Thành phố Oklahoma. Chuyến đi này là một phần của dự án thử nghiệm với các đối tác của TuSimple, Giumarra, một nhà trồng trọt và phân phối sản phẩm, và Hiệp hội Cửa hàng bán buôn liên kết.

Công ty cho biết, quá trình chạy thường mất 24 giờ 6 phút với tài xế của con người và xe tải truyền thống, nhưng hệ thống lái xe tự động của TuSimple đã cho phép chạy nhanh hơn 42% trong 14 giờ và sáu phút, công ty cho biết.

Theo TuSimple, một người lái xe con người đã làm công việc nhận và giao hàng. Nhưng trong đoạn đường dài ở giữa – từ Tucson, Arizona, đến Dallas, Texas – xe của TuSimple đã tự lái với một người lái xe an toàn trên xe.

Người phát ngôn của TuSimple nói với CNBC rằng việc thí điểm đã được thực hiện với một người lái xe an toàn trên máy bay một phần để tuân thủ một loạt các quy định địa phương ở Mỹ . Xe tải của nó có thể được điều khiển bằng tay nếu và khi cần thiết.

Ngày nay, quy định của liên bang không giới hạn việc sử dụng hệ thống lái xe tự động trong Quy tắc của Hoa Kỳ và việc thực thi được giao cho các tiểu bang. Nhưng một tiểu ban của Quốc hội hôm thứ Ba đã thảo luận về các quy tắc và ưu đãi có thể có nhằm khuyến khích việc áp dụng rộng rãi hơn các phương tiện không người lái và phát triển ngành công nghiệp mới nổi trong nước.

Là một công ty công nghệ mới nổi, TuSimple vẫn chưa có lãi dù vốn hóa thị trường hơn 7 tỷ USD. Công ty khởi nghiệp có khoảng 800 nhân viên đã chi 41,4 triệu đô la cho nghiên cứu và phát triển trong quý đầu tiên của năm nay, và tạo ra doanh thu 944.000 đô la trong cùng thời kỳ.

Công ty đang theo đuổi một phần quan trọng của thị trường vận tải hàng hóa bằng xe tải toàn cầu ước tính trị giá 4 nghìn tỷ USD.

Các đối thủ phát triển hệ thống xe tự hành đặc biệt để vận chuyển hàng hóa còn có Aurora, Tesla thông qua đơn vị Vận tải hạng nặng, Daimler Trucks (thông qua công ty con Torc Robotics của họ), Amazon- Backed Embark và Alphabet ’s Waymo, cùng những người khác ở Mỹ

Một số đối thủ cạnh tranh như Pony.ai và Nuro do Toyota hậu thuẫn cũng đang phát triển các phương tiện không người lái để giao thực phẩm “không tiếp xúc” cho người tiêu dùng.

Trước khi IPO, TuSimple đã hợp tác và nhận được sự hỗ trợ tài chính từ mảng kinh doanh xe tải hạng nặng của Volkswagen AG, The Traton Group, và từ Navistar để phát triển xe của họ. Nó cũng gây quỹ từ chi nhánh liên doanh của UPS, và hợp tác với Bưu điện Hoa Kỳ để thực hiện một chương trình thử nghiệm đa bang chạy xe tải giữa Dallas và Phoenix.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận