Tình trạng thiếu tài xế, chi phí bảo hiểm, Mối quan tâm hàng đầu của ngành vận tải hàng hóa

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,8K views

Việc tìm kiếm tài xế xe tải, đặc biệt là khi nhóm người hiện nay già đi và ngày càng có nhiều người miễn cưỡng dành thời gian ở nhà trong đại dịch COVID-19, là thách thức lớn nhất của ngành vận tải đường bộ.
Đó là phát hiện của cuộc khảo sát hàng năm mới nhất của Viện Nghiên cứu Giao thông Vận tải Hoa Kỳ về những vấn đề lớn nhất mà ngành đang phải đối mặt.

Các giám đốc điều hành của hãng vận tải cũng nhắc lại vấn đề tương tự khi họ báo cáo kết quả tài chính quý 3 cho các nhà phân tích và nhà đầu tư trong ngành.

Giá vận tải đang tăng do ngành công nghiệp không thể tìm đủ tài xế để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

“Thủ phạm chính dường như là tình trạng tiến thoái lưỡng nan đang diễn ra của tình trạng thiếu tài xế, tức giận bởi tác động của COVID-19. Các tài xế thường không muốn vắng nhà trong thời gian dài và số lượng tài xế mới gia nhập ngành đã chậm lại ”, David Menzel, giám đốc điều hành của Echo Global Logistics Inc., cho biết trong một cuộc gọi hội nghị ngày 28 tháng 10. với các nhà đầu tư và nhà phân tích.
“Ở một số thị trường trong suốt quý này, chúng tôi đã phải vật lộn để tìm kiếm tài xế, và hầu hết trong số đó đều liên quan đến đại dịch. Và cho dù đó là tài xế chạy tuyến ở đây hay ở đó, tài xế thành phố gọi điện vì coronavirus, chúng tôi nhận thấy rằng nhu cầu lớn hơn trong năm nay, ”Douglas Col, giám đốc tài chính của SAIA Inc. cho biết trong một cuộc gọi ngày 29 tháng 10 với các nhà đầu tư và các nhà phân tích.

Một số hãng vận tải đang tìm cách thuê tài xế, thường bằng cách săn trộm từ các đối thủ cạnh tranh.

“Chúng tôi đang thành công trong việc tuyển dụng tài xế, nhưng việc tuyển người khó hơn một chút so với trước đây vì đại dịch. Chúng tôi không nhận lại hồ sơ kiểm tra nhanh chóng như trước đây. Chúng tôi vẫn có thể thuê từ các đối thủ cạnh tranh, ”Greg Gantt, giám đốc điều hành của Old Dominion Freight Line Inc., cho biết trong một cuộc họp hội nghị vào ngày 27 tháng 10 với các nhà phân tích trong ngành.

Đây là năm thứ tư liên tiếp khi các nhà điều hành ngành công nghiệp được khảo sát gọi tình trạng thiếu hụt tài xế là vấn đề hàng đầu của ngành. Các hãng vận tải đặt vấn đề giữ chân tài xế là vấn đề số hai của họ, trong khi ngành công nghiệp nói chung xếp thứ sáu trong danh sách các mối quan tâm hàng đầu của ATRI.

Nhưng cũng có những vấn đề khác, bao gồm bãi đậu xe tải, bồi thường và giữ chân tài xế, và lần đầu tiên kể từ năm 2005, chi phí bảo hiểm.
Randy Guillot cho biết: “Năm 2020 là một năm đầy thách thức đối với ngành công nghiệp và đất nước của chúng tôi, nhưng khi cuộc khảo sát của ATRI đưa ra, có một số vấn đề mà chúng tôi phải giải quyết ngoài những vấn đề đặt ra trước mắt bởi đại dịch này,” giám đốc điều hành của Southeastern Motor Freight và Triple G Express Inc. và chủ tịch của Hiệp hội Vận tải Hoa Kỳ.

Guillot cho biết: “Từ việc tìm kiếm và giữ những người lái xe đủ tiêu chuẩn cho đến việc chi phí bảo hiểm gia tăng và gánh nặng áp đặt lên ngành của chúng tôi bởi những vụ kiện không chính đáng, ATRI đã xác định được những vấn đề mà ngành của chúng tôi quan tâm nhất”.

Tổng cộng, ATRI đã nhận được phản hồi từ 3.122 tài xế xe tải, hãng vận chuyển động cơ và các bên liên quan khác trong ngành – một kỷ lục cho cuộc khảo sát 16 năm tuổi.
Rebecca Brewster, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ATRI cho biết: “Việc có một mẫu mạnh mẽ như vậy cho chúng tôi một bức tranh rất chính xác về những vấn đề nào đang được quan tâm nhất đối với ngành vận tải đường bộ. “Với thông tin này, ngành công nghiệp có thể nhắm mục tiêu tốt nhất các nguồn lực của mình để giải quyết các mối quan tâm của vận tải đường bộ.”

Chi phí bảo hiểm và tính khả dụng của nó là mối quan tâm ngày càng tăng, xếp thứ năm. Tương tự như vậy, cải cách tra tấn có thể làm giảm các phán quyết lớn đối với các hãng vận tải đã khiến cuộc khảo sát lần đầu tiên lọt vào top 10 kể từ năm 2011 ở vị trí thứ bảy.

Brewster nói: “Tác động của việc kiện tụng và sự gia tăng của các phán quyết hạt nhân trong ngành vận tải đường bộ thực sự rõ ràng trong danh sách các mối quan tâm của năm nay. “Đầu năm nay, ATRI đã định lượng sự tăng trưởng trong các phán quyết hạt nhân trong ngành vận tải đường bộ, nhưng ngay cả khi không có nghiên cứu quan trọng đó, thực tế là cải cách hành hạ và các vấn đề bảo hiểm đã nổi lên trong cuộc khảo sát là một dấu hiệu rõ ràng ngành đang bị ảnh hưởng bởi chi phí gia tăng liên quan kiện tụng và bảo hiểm. ”

Lương tài xế đứng thứ hai trong danh sách lo ngại khi các công ty phải tăng lương để thu hút và giữ chân các tài xế xe tải.

Bãi đậu xe tải đứng thứ ba và là một trong những mối quan tâm hàng đầu của những người lái xe tải trả lời cuộc khảo sát. Các quy định gần đây hạn chế hiệu quả hơn thời gian mà người lái xe tải có thể lái hàng ngày làm tăng nhu cầu về chỗ đậu xe an toàn.
Thứ tư, đối phó với các quy định về tuân thủ, an toàn và trách nhiệm giải trình. Chi phí bảo hiểm và tính khả dụng xếp thứ năm.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận