Tin tức toàn cầu Roundup: Thị trường xe tải tự hành nóng lên ở châu Á

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,8K views

Đông Nam Á dường như là một điểm nóng về công nghệ xe tải tự hành.

Thêm vào đó , vừa được công bố rộng rãi, có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt giải pháp lái xe tự động, PlusDrive, bắt đầu từ năm nay với nhà sản xuất xe tải FAW của Trung Quốc. FAW J7L3 do Plus và FAW cùng phát triển.

Với kế hoạch đạt được quyền tự chủ hoàn toàn với xe tải tự hành SAE Level-4 vào cuối năm 2024, Plus cũng đang làm việc với Iveco có trụ sở tại Châu Âu để cùng phát triển xe tải tự hành sẽ được triển khai trên khắp Trung Quốc, Châu Âu và các khu vực khác.

Kodiak Robotics đã hợp tác với SK có trụ sở tại Hàn Quốc để đưa công nghệ xe tải tự hành của Kodiak đến thị trường Châu Á – Thái Bình Dương. SK sẽ bán và phân phối công nghệ “tự lái” của Kodiak tại Hàn Quốc và Trung Quốc.

TuSimple , gần đây đã được công khai, có trụ sở tại San Diego nhưng cũng có quan hệ với Trung Quốc. Cổ đông hàng đầu của công ty là Sun Dream Inc., một chi nhánh của công ty công nghệ Trung Quốc Sina Corp., do chủ tịch hội đồng quản trị TuSimple Charles Chao lãnh đạo. Công ty chủ yếu tập trung vào thị trường Hoa Kỳ, nhưng họ đang thử nghiệm xe tải tự hành ở cả Hoa Kỳ và Trung Quốc, với 50 xe tải cấp 4 được vận chuyển ở Mỹ và 20 xe tải ở Trung Quốc.

Tóm tắt mới từ khắp nơi trên thế giới

SEA Electric đã chọn Triển lãm xe tải Brisbane gần đây ở Úc để lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng về đầy đủ các loại xe tải điện sẵn sàng hoạt động sử dụng hệ thống điện SEA-Drive của hãng. SEA đang sử dụng hoạt động lắp ráp “bán hạ gục”. Cabin, khung ray, bánh xe và các thành phần trục được vận chuyển bằng container từ Nhật Bản đến Úc. Chúng được lắp ráp để cung cấp khung lăn để hỗ trợ hệ thống điện SEA-Drive thích hợp và tạo ra một chiếc xe mang thương hiệu SEA Electric được lắp ráp hoàn chỉnh.

Shell và Daimler Truck đang hợp tác phát triển tuyến đường vận chuyển hàng hóa giữa Hà Lan và Đức, nơi sẽ có cơ sở hạ tầng sử dụng nhiên liệu hydro. Mục tiêu là có 150 trạm tiếp nhiên liệu hydro và khoảng 5.000 xe tải chạy pin nhiên liệu hạng nặng của Mercedes-Benz vào năm 2030.

Hyundai đã nâng cấp dòng xe tải Xcient Fuel Cell với những nâng cấp về cả thiết kế và hiệu suất. Độ bền của hệ thống pin nhiên liệu và hiệu suất nhiên liệu của xe tải đã được cải thiện. Nó hiện có sẵn trong cấu hình thân xe 6×2 cứng (xe tải thẳng) cũng như tùy chọn 4×2 được giới thiệu trong mô hình trước đó.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận