Tại sao thanh toán không tiếp xúc không chỉ là một giải pháp đại dịch

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,6K views

Ngay cả trước khi bắt đầu đại dịch COVID-19 toàn cầu, việc sử dụng séc và tiền mặt trong lĩnh vực hậu cần đã bắt đầu bị thay thế bởi thanh toán không tiếp xúc nhanh hơn và dễ dàng hơn. Đại dịch mở ra một cảm giác cấp bách hơn để đánh giá lại cách thức hoàn thành các khoản thanh toán để làm cho việc phân chia xã hội trở nên dễ dàng hơn.

Trong hơn một năm, các tài xế xe tải chuyên nghiệp đã vượt qua những thách thức thanh toán mới này, khi các nhà kho và cơ sở phân phối áp dụng các giao thức an toàn mới. Trong một số trường hợp, người lái xe không được phép vào bên trong các cơ sở để hoàn tất các giao dịch thanh toán. Thanh toán kỹ thuật số không chỉ là một sự tiện lợi – chúng được chấp nhận vì lợi ích an toàn.

Việc áp dụng các nền tảng thanh toán này sẽ có tác động lâu dài sau khi COVID biến mất. Chúng không chỉ nâng cao tính an toàn và hiệu quả mà còn rẻ hơn so với phát hành séc giấy, cải thiện khả năng phục hồi kinh doanh và tạo ra một quy trình thanh toán đơn giản hơn về tổng thể.

Các đội tàu đang muốn áp dụng các nền tảng thanh toán hiện đại và sử dụng tốt nhất công nghệ tài chính này trong hoạt động kinh doanh của họ nên tự hỏi mình những câu hỏi sau khi quyết định xem công nghệ này có phù hợp nhất hay không.

1. Bạn hiện đang theo đuổi rất nhiều giấy?

Nếu câu trả lời cho câu hỏi này là “có” vang dội, thì đội bay của bạn có thể sẽ được hưởng lợi từ một quy trình đơn giản hóa. Nhiều nền tảng thanh toán hiện đại cung cấp một điểm dừng khi nói đến thương mại hậu cần. Các hoạt động thanh toán như sử dụng thẻ tín dụng và séc hạm đội để thực hiện thanh toán, hóa đơn khách hàng tùy chỉnh, biên lai kỹ thuật số, khóa sổ tải và quy trình thanh toán thường có thể được hợp nhất trong một giao diện người dùng đơn giản – giảm đáng kể lượng giấy bạn phải theo đuổi.

2. Người lái xe thường xuyên bị thiếu biên lai giấy tờ?

Các trình điều khiển đã có rất nhiều thứ trên đĩa của họ tách biệt với việc tổ chức và thu thập hóa đơn bằng giấy tẻ nhạt. Bằng cách triển khai quy trình thanh toán kỹ thuật số và ngay lập tức, một bản ghi kỹ thuật số được ghi lại (nghĩa là không cần nhận giấy), giảm thời gian xử lý giao dịch và tạo ra một quy trình hợp lý, hiệu quả hơn. Ngoài lợi ích của việc không có biên lai giấy tờ để theo dõi, người lái xe cũng thấy giảm thời gian chờ đợi, loại bỏ các giao dịch kéo dài và thời gian dành cho bến tàu. Hiệu quả này có thể làm giảm dự phòng của cơ sở và tối đa hóa tiền trả cho người lái xe, đồng thời đưa hàng hóa đến cơ sở một cách liền mạch.

3. Việc đối chiếu thủ công và lập hóa đơn có làm chậm dòng tiền hoặc khiến bạn bỏ lỡ các khoản bồi hoàn hoặc thanh toán không?

COVID-19 đã nêu bật sự cần thiết phải hoạt động hiệu quả hơn, từ đối chiếu đến lập hóa đơn và mọi hoạt động thanh toán khác. Các doanh nghiệp có nền tảng tài chính kỹ thuật số đã thực hiện một bước hiệu quả nhằm đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh trong tương lai khi đối mặt với sự không chắc chắn. Bằng cách thay thế các hệ thống dựa trên giấy, các đội tàu giảm bớt ma sát và chi phí lao động cao, đồng thời định vị bản thân để có thể chuyển sang hoạt động kỹ thuật số một cách liền mạch.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc phát hành séc giấy tốn kém hơn đáng kể cho các doanh nghiệp so với việc thực hiện thanh toán điện tử. Trên thực tế, các quy trình thanh toán hóa đơn điện tử có chi phí trung bình thấp hơn 60% so với các quy trình thanh toán trên giấy tờ của chúng, theo The Hackett Group . Tất nhiên, chi phí phát hành séc sẽ khác nhau giữa các doanh nghiệp do các yếu tố như khối lượng séc, nhân công, in ấn, chuẩn bị gửi thư, v.v. Nhưng cuối cùng, nền tảng thanh toán kỹ thuật số sẽ cắt giảm chi phí cung cấp hành chính và văn phòng trong khi cung cấp theo dõi trực tuyến hệ thống.

4. Người lái xe có gặp khó khăn trong việc điều hướng các giao thức và hạn chế COVID không?

Có lẽ điểm thu hút ban đầu lớn nhất đối với thanh toán không tiếp xúc trong ngành vận tải đường bộ và hậu cần là thành phần an toàn. Với sự bùng nổ của đại dịch, các biện pháp và giao thức an toàn đã thay đổi chỉ trong một đêm, hạn chế các hoạt động tương tác và thanh toán trực tiếp. Công nghệ thanh toán kỹ thuật số là một giải pháp thay thế an toàn hơn cho việc thanh toán trực tiếp trong môi trường đại dịch, giúp bạn dễ dàng tuân theo các nguyên tắc cách xa xã hội và loại bỏ hoàn toàn nhu cầu giao dịch mặt đối mặt.

Từ quan điểm an toàn bổ sung, các công nghệ này cũng an toàn hơn trước các mối đe dọa gian lận, đó là lý do tại sao Ủy ban Thương mại Liên bang khuyến khích sử dụng thanh toán điện tử thay vì séc giấy. Và người lái xe không còn phải mang theo một lượng lớn tiền mặt.

Làm thay đổi

Triển khai một công nghệ mới trong đội tàu của bạn có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, đối với hầu hết các hoạt động của đội xe, nền tảng thanh toán hiện đại có thể phù hợp với chiến lược tổng thể một cách liền mạch, tạo ra các quy trình thanh toán hiệu quả hơn, an toàn và tiết kiệm chi phí hơn cho người lái xe.

Đại dịch COVID đã buộc phải chuyển dịch ngành và một dịch có thể sẽ tồn tại lâu dài. Các ngành công nghiệp vận tải đường bộ và hậu cần sẽ tiếp tục hướng tới việc áp dụng công nghệ như nền tảng thanh toán để đáp ứng các nhu cầu mới về an toàn và chi phí.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận