Porsche Taycan Turbo Vs. Audi RS e-tron GT: Xe điện nào của Đức là đỉnh nhất?

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,8K views

Audi RS e-tron GT và Porsche Taycan Turbo đơn giản như là những đối thủ của nhau. Tuy nhiên, với một số thay đổi cho mỗi chiếc xe, nó không đơn giản như vậy. Vì vậy, để tìm ra cái nào tốt nhất, Mat Watson của Carwow đã quyết định đọ sức giữa hai xe.

Không có gì khó tránh khỏi thực tế là có nhiều thành phần được chia sẻ giữa hai chiếc xe, vì chúng có cùng pin, động cơ và kiến ​​trúc. Porsche có giá khởi điểm 70.690 bảng tại Anh, nhưng đó là dành cho phiên bản cấp nhập cảnh dẫn động cầu sau. Audi e-Tron GT có giá khởi điểm chỉ dưới 81.000 bảng, tăng lên 112.000 bảng cho RS. Tương tự như vậy, Taycan đắt hơn, với Turbo – ngang bằng của RS – có giá 116.000 bảng Anh.

Một trong những điểm khác biệt đầu tiên được tìm thấy trong phạm vi thực tế của chúng, mặc dù điều đó có thể, ít nhất một phần, phụ thuộc vào phong cách lái xe. Even though they both have 84kWh battery packs, the Audi gives a range of about 218 miles (349 km), while the Porsche only has around 183 miles (293 km) of range.

Bước vào hai chiếc xe này, bạn được chào đón bởi những chiếc ghế thể thao phía trước và rộng rãi đến bất ngờ, đối với những chiếc xe thể thao, hàng ghế sau. So với Porsche Taycan Turbo, Audi RS e-tron GT chiếm thế thượng phong về khả năng sử dụng nội thất. Nó có các điểm nhấn bằng sợi carbon, phần mềm và thiết bị dễ sử dụng, vật liệu cao cấp, kết cấu vững chắc và khoảng không cho hàng ghế sau tốt hơn một chút. Thêm vào đó, bạn không cần phải vận hành hệ thống điều khiển khí hậu thông qua màn hình cảm ứng, như cách bạn làm trong Taycan tối giản.

Tốc độ chạy 0-60 mph (0-96 km / h) cho thấy RS e-tron GT vượt trội hơn so với con số được tuyên bố là 3,3 giây với kết quả là 3,09 giây. Taycan Turbo trong khi đó mất 4,1 giây, mặc dù thời gian được quảng cáo là 3,2 giây. Tuy nhiên, Watson lưu ý rằng đó có thể là do thực tế là tại thời điểm thử nghiệm, Taycan chỉ có pin thấp hơn, điều đó có nghĩa là phần mềm của Porsche sẽ tự động điều chỉnh năng lượng có sẵn khi khởi động.

Tuy nhiên, kết luận chung là vì Porsche đương nhiên là một nhà sản xuất xe thể thao, Taycan được thiết kế để ưu tiên xử lý và tạo cảm giác thể thao trên đường. Mặt khác, Audi ít thể thao hơn, mượt mà hơn và thoải mái hơn khi lái xe trên đường hàng ngày, phù hợp hơn với một chiếc grand tourer. Các đặc điểm của Audi cho thấy nền tảng nặng hơn là điều không thể tránh khỏi với EV, vì vậy phần thắng sẽ thuộc về bốn vòng.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận