Ô tô phù hợp với gia đình: Các tính năng cần cân nhắc trước khi mua

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,7K views

Khi bạn còn độc thân, việc mua một chiếc ô tô mới, có thể giống như một cuộc phiêu lưu (mặc dù nó một chiếc xe đắt tiền). Nhưng khi bạn cần một chiếc xe mới cho gia đình, bạn có thể ít quan tâm đến hệ thống âm thanh và lo lắng hơn về mức độ an toàn của xe. Với hơn 16.500 đại lý được nhượng quyền bán 17,22 triệu xe trên toàn quốc trong năm 2018, sẽ không thiếu các thương hiệu và mẫu xe cho bạn lựa chọn. Nhưng để tập trung và chọn được chiếc xe phù hợp cho gia đình mình, bạn sẽ cần lưu ý một số cân nhắc cụ thể. Dưới đây chỉ là một số tính năng phù hợp với gia đình mà bạn sẽ muốn ưu tiên khi mua một chiếc xe mới.

Sự an toàn

Đối với các bậc cha mẹ, sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Sau tất cả, bạn sẽ làm rất nhiều điều để bảo vệ con cái của bạn. Và vì có khoảng 6 triệu vụ tai nạn ô tô xảy ra mỗi năm trên khắp đất nước, nên điều cần thiết là bạn phải chọn một chiếc ô tô sẽ chăm sóc hàng hóa quý giá nhất của mình. Đảm bảo kiểm tra những chiếc xe có xếp hạng an toàn cao nhất và tìm kiếm các tính năng như cảnh báo va chạm, giám sát điểm mù, hỗ trợ phanh, camera lùi và túi khí tác động bên.

Sức chứa

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu an toàn của bạn, chiếc xe mới của bạn cũng sẽ cần khả thi chứa tất cả các hành khách cần thiết (và sau đó là một số hành khách). Mặc dù bạn có thể không vận chuyển những người bên ngoài gia đình trực tiếp của mình ngay bây giờ vì lo ngại về sức khỏe và an toàn, nhưng đừng quên rằng đại dịch sẽ không kéo dài mãi mãi. Và trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ muốn có không gian rộng rãi cho mọi người và mọi thứ. Nếu bạn có nhiều hơn hai con hoặc có kế hoạch mở rộng gia đình của mình trong tương lai, có thể đáng để xem xét một mô hình lớn hơn với nhiều chỗ ngồi hơn. Đừng quên rằng bạn sẽ muốn có đủ không gian để chứa mọi thứ, từ hành lý đến đồ dùng ngoài trời. Những chiếc xe cung cấp khả năng chứa đồ có thể mở rộng thường linh hoạt và hợp lý nhất, nhưng bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mẫu xe bạn chọn sẽ không khiến hành khách cảm thấy bị hạn chế hoặc buộc bạn phải di chuyển bằng hai xe cho những chuyến đi lớn.

Bảo trì

Nói một cách đơn giản, một số xe yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn những chiếc khác. Bạn nên thực hiện nghiên cứu của mình để tìm hiểu loại sản xuất và mô hình nào ít có khả năng yêu cầu nhiều điều chỉnh và thay thế bộ phận nhất. Bạn cũng sẽ muốn ưu tiên những phương tiện dễ làm sạch. Vì trẻ em làm rất nhiều thứ lộn xộn, bạn sẽ không muốn đối phó với những chiếc ghế bọc vải dễ bị ố hoặc một chiếc xe có những đường nứt khó tiếp cận. Mục đích của trò chơi là làm cho việc chăm sóc xe của bạn trở nên dễ dàng nhất có thể. Rốt cuộc, bạn đã có đủ trên tay như hiện tại.

Chi phí

Mặc dù chi phí không phải là yếu tố duy nhất được cân nhắc khi chọn một chiếc xe phù hợp với gia đình, nhưng điều đó sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Và trong khi giá nhãn dán là quan trọng, bạn không thể quên các chi phí khác của việc sở hữu xe. Vì người lái xe ở Mỹ chiếm 44% lượng xăng tiêu thụ trên thế giới , nên bạn muốn chọn một chiếc xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội là điều hoàn toàn hợp lý. Càng ít thời gian và tiền bạc ở các trạm xăng càng tốt. Bạn cũng có thể muốn nghiên cứu bảo hiểm xe ô tô tài sản tư nhânchi phí và xác định số tiền bạn có thể chi trả cho các khoản thanh toán xe hơi mỗi tháng. Việc gia hạn các điều khoản cho khoản vay của bạn có thể làm cho khoản này hợp lý hơn cho gia đình bạn, nhưng hãy chống lại sự cám dỗ để chi tiêu vượt quá khả năng của bạn để nhận được tất cả các chuông và còi. Rất có thể, bạn có thể làm được điều đó nếu bạn ghi nhớ tất cả các tính năng khác được liệt kê ở trên.

Mua một chiếc ô tô mới có thể là điều quá sức, bất kể trong hoàn cảnh nào. Nhưng bằng cách ghi nhớ những ưu tiên này, bạn sẽ có một kế hoạch trò chơi khi bước vào đại lý hoặc khi bạn tìm kiếm một chiếc xe trực tuyến.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận