Ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới – thống kê và sự thật

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,6K views

Doanh số bán ô tô toàn cầu được dự báo sẽ giảm xuống chỉ còn dưới 70 triệu chiếc vào năm 2021, giảm so với mức đỉnh gần 80 triệu chiếc vào năm 2017. Các phân khúc ngành quan trọng nhất của ngành công nghiệp ô tô bao gồm xe thương mại và xe du lịch. Trung Quốc được coi là một trong những thị trường ô tô lớn nhất trên toàn thế giới, cả về doanh số và sản xuất. Doanh số bán ô tô tại Trung Quốc giảm lần đầu tiên trong năm 2018; các thị trường bị bắn phá trong tháng hai năm 2020 nhưng tăng trở lại ngay sau đó.

Ngành công nghiệp ô tô đã đạt đến ngã rẽ

Như Hồ sơ Statista của chúng tôi về tác động của COVID-19 đối với ngành công nghiệp ô tô dự định phác thảo, số phận của ngành dường như phụ thuộc vào tốc độ sản xuất sẽ tăng nhanh như thế nào sau đợt bùng phát coronavirus vào mùa đông năm 2019/2020. Trong bối cảnh đại dịch bùng phát ở Trung Quốc, nhiều nhà máy phải đóng cửa và không có xe mới nào được tung ra khỏi dây chuyền lắp ráp ở Vũ Hán. Tình trạng ngừng việc do bùng phát dịch bệnh tiếp tục ảnh hưởng đến ngành công nghiệp trên phạm vi toàn cầu, mặc dù các nhà máy đã mở cửa trở lại ở nhiều thị trường. Gần đây, đại dịch coronavirus cũng gây ra tình trạng thiếu chip trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả lĩnh vực ô tô. Người ta dự đoán rằng trung bình,Thống kê: Ước tính số lượng xe bị mất do ngừng hoạt động nhà máy ô tô gây ra bởi COVID-19, theo thị trường trọng điểm (1.000 xe) | Statistahệ thống điện tử sẽ chiếm một nửa tổng giá của một chiếc ô tô mới vào năm 2030.

Việc sản xuất hàng loạt ô tô bắt đầu vào đầu những năm 1900 khi Ford giới thiệu sản xuất ô tô theo dây chuyền lắp ráp để sản xuất hàng loạt Model T. Ngày nay, Ford Motor Company vẫn đứng trong số các nhà sản xuất xe du lịch hàng đầu, mẫu xe tải nhẹ chở khách phổ biến nhất là Ford F-Series, cũng là một trong những loại xe hạng nhẹ bán chạy nhất năm 2020 trên toàn thế giới.

Các quy định về môi trường ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn

Thống kê: Doanh số bán xe hạng nhẹ plug-in toàn cầu từ 2015 đến 2019 (tính bằng triệu chiếc) | StatistaĐược thúc đẩy bởi các sáng kiến toàn cầu như Thỏa thuận Paris, một số quốc gia trên toàn cầu đã bắt đầu ban hành các biện pháp kiểm soát khí thải chặt chẽ hơn đối với các mẫu xe mới. Do đó, các nhà sản xuất ô tô đang bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực di động bằng điện . Mỗi chiếc xe thứ ba mới được bán ra dự kiến sẽ được thúc đẩy hoặc hỗ trợ bởi pin điện vào năm 2025. Trong thập kỷ tới, các dịch vụ di chuyển và xe tự hành được thiết lập để khuấy động một cuộc cách mạng khác trong lĩnh vực ô tô. Trung Quốc được dự đoán sẽ dẫn đầu thị trường vào năm 2040 với doanh số bán xe tự hành dự kiến là 14,5 triệu chiếc.
Văn bản này cung cấp thông tin chung. Statista không chịu trách nhiệm về việc thông tin được cung cấp là đầy đủ hoặc chính xác. Do các chu kỳ cập nhật khác nhau, số liệu thống kê có thể hiển thị nhiều dữ liệu cập nhật hơn so với tham chiếu trong văn bản.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận