Liên minh xe tải tự lái Waymo và Daimler Forge

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,8K views

Daimler Trucks và Waymo đã đạt được thỏa thuận hợp tác phát triển xe tải tự lái.
Waymo, ra mắt vào năm 2009 với tên gọi Dự án Xe tự lái của Google, sẽ cung cấp công nghệ tự động cho phiên bản mới của xe tải Freightliner Cascadia Class 8 của Daimler.

Daimler cho biết xe tải Freightliner Cascadia tự lái được trang bị Waymo Driver sẽ được đưa vào sản xuất thương mại trong những năm tới nhưng không đưa ra lịch trình. Nó sẽ hoạt động ở cái mà ngành gọi là tự động hóa Cấp độ 4. Điều đó có nghĩa là chiếc xe tải sẽ tự lái mà không có sự can thiệp của con người.

Roger Nielsen, giám đốc điều hành của Daimler Trucks Bắc Mỹ cho biết: “Chúng tôi sẽ không phát hành một chiếc xe cho hoạt động Cấp độ 4 cho đến khi chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng nó an toàn để vận hành. “There are millions of miles of testing, both assimilated and in real life, that we need to drive to the point where we are convinced that we have this solution properly designed and developed.”

Các công ty cũng cho biết họ sẽ xem xét mở rộng quan hệ đối tác sang các thị trường và thương hiệu khác. Daimler sở hữu thương hiệu xe tải Western Star ở Mỹ và bán dưới tên Mercedes-Benz ở châu Âu. Nó cũng sở hữu thương hiệu xe du lịch Mercedes-Benz.
Waymo đang khai thác chuyên môn của Daimler về thiết kế khung gầm và mối quan hệ của hãng với các nhà cung cấp linh kiện xe tải hạng nặng để phát triển hệ thống lái và phanh với các thiết bị dự phòng được thiết kế để lái xe tự hành.

John Krafcik, giám đốc điều hành của Waymo, cho biết trong một cuộc họp báo với các phóng viên: “Sự phát triển của hệ thống lái dự phòng, hệ thống phanh dự phòng, hệ thống điều khiển hệ thống truyền lực dự phòng là vô cùng quan trọng.

Ông cho biết ngành công nghiệp xe tải thiếu các thành phần cần thiết “và sẽ mất khá nhiều thời gian cho các nhà cung cấp và những người như Daimler để phát triển chúng.”

Theo Statista , một công ty nghiên cứu thị trường, giữa hai thương hiệu Freightliner và Western Star, Daimler chiếm khoảng 39% thị trường xe tải Hạng 8 ở Mỹ . Krafcik cho biết, đó là một tín hiệu quan trọng đối với ngành và sẽ giúp mối quan hệ hợp tác “thuyết phục mạng lưới nhà cung cấp rằng chúng tôi nghiêm túc về việc đưa hệ thống lái xe tự hành cấp độ bốn ra thị trường”.

Martin Daum, người đứng đầu bộ phận kinh doanh xe tải toàn cầu của công ty Đức, cho biết thỏa thuận với Waymo sẽ song song với các nỗ lực xe tải tự hành khác của Daimler.
Daimler đã mua Torc Robotics có trụ sở tại Blacksburg vào năm ngoái để tăng cường hoạt động của phương tiện tự lái của mình.

Đầu tháng này, Torc Robotics cho biết họ có kế hoạch mở rộng thử nghiệm xe tải tự lái ở Tây Nam vào đầu năm sau bằng cách sử dụng một chiếc xe tải nguyên mẫu nâng cao được phát triển bởi Daimler Trucks Bắc Mỹ.

“Với quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi với Waymo với tư cách là công ty hàng đầu trong lĩnh vực lái xe tự hành, chúng tôi đang thực hiện một bước quan trọng khác để hướng tới mục tiêu đó. Sự hợp tác này bổ sung cho phương pháp tiếp cận chiến lược kép của Daimler Trucks, hợp tác với hai đối tác mạnh mẽ để cung cấp các giải pháp L4 tự hành được tích hợp liền mạch với các dòng xe tải tốt nhất của chúng tôi, cho khách hàng của chúng tôi, ”Daum nói.
Các nhà chế tạo xe tải khác cũng đang phát triển các giàn khoan lớn tự hành.

Traton Group, đơn vị sản xuất xe tải của nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen, cho biết họ có kế hoạch phát triển xe tải tự lái với TuSimple.

San Diego, California, công ty công nghệ tự lái đã có một thỏa thuận tương tự với Navistar International Corp. để phát triển các phương tiện tự hành thương hiệu International cho thị trường Hoa Kỳ.

TuSimple đang đẩy mạnh hoạt động vận tải đường bộ tự động. Đầu năm nay, họ đã công bố một thỏa thuận hợp tác với UPS và các công ty vận tải đường bộ lớn khác để tổ chức mạng lưới vận tải hàng hóa tự trị đầu tiên .

Bên cạnh UPS , các đối tác bao gồm Penske Truck Leasing , hãng vận tải động cơ US Xpress và McLane , một công ty hậu cần quốc gia thuộc sở hữu của Berkshire Hathaway. Mục tiêu là tạo ra một mạng lưới các tuyến đường được lập bản đồ kỹ thuật số trên toàn quốc kết nối hàng trăm nhà ga cho phép các hoạt động vận tải hàng hóa đường dài tự trị chi phí thấp bắt đầu ở Tây Nam Hoa Kỳ.
Waymo cho biết họ hy vọng sẽ hợp tác với nhiều đối tác khi phát triển và thương mại hóa công nghệ tự lái cho ô tô và nhiều loại xe tải. Chiến lược dài hạn của nó bao gồm hợp tác với các nhà sản xuất để trang bị cho xe tải của họ với Waymo Driver. Sau đó, các đội xe sẽ mua hoặc thuê xe từ các nhà chế tạo xe tải. Nhưng trong thời gian tới, Waymo có đội bay thử nghiệm của riêng mình và cũng sẽ hợp tác với các hãng vận tải muốn sử dụng đội tàu bay thử nghiệm để vận chuyển hàng hóa.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận