Khởi động xe tải điện Lordstown Motors có phải là một khoản đầu tư tốt?

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,9K views

Trong khi có những bước phát triển đáng khích lệ tại công ty khởi nghiệp xe bán tải chạy bằng điện Lordstown Motors, Phố Wall vẫn treo cờ cảnh giác đối với cổ phiếu này.

Nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley Research đã tham dự cuộc họp báo cáo của công ty trong tuần này và đây là đánh giá của ông.

Chủ đề lớn là Lordstown cần vốn để tăng cường sản xuất. Đầu tháng này, công ty tiết lộ rằng Giám đốc điều hành Steve Burns và Julio Rodriguez, giám đốc tài chính của công ty, đã từ chức. Nó cũng cho biết họ có thể không có đủ tiền mặt để duy trì hoạt động kinh doanh.

Hội đồng quản trị của Lordstown đặt tên giám đốc độc lập chính Angela Strand là chủ tịch điều hành. Strand sẽ giám sát quá trình chuyển đổi của tổ chức cho đến khi thuê được giám đốc điều hành thường trực. Nó chỉ định Becky Roof là giám đốc tài chính lâm thời.

Jonas cho biết trong một báo cáo dành cho các nhà đầu tư rằng Strand “đang nỗ lực để lấy lại niềm tin từ các nhà đầu tư, nhà phân tích và các bên liên quan rộng lớn hơn. Điều này rất quan trọng khi công ty tiến về phía trước theo đuổi nguồn tài trợ bổ sung có thể đến thông qua một số kênh khác nhau, bao gồm cả các nguồn chiến lược, theo công ty. ”
Cô ấy đã vạch ra những mặt tích cực quan trọng của công ty, bao gồm giá trị của nhà máy, tính linh hoạt của tài sản và cách công ty đang đi đúng hướng để bắt đầu sản xuất hạn chế vào tháng 9.

Jonas đi trên chiếc xe bán tải Endurance của công ty.

“ Ông Đã lái nó trong trên bề mặt lát đá cũng như trong bùn lầy, chiếc xe đã hoạt động tốt và chúng tôi ghi nhận các đặc điểm xử lý của nó…. Nguyên mẫu theo phong cách quân đội đã xử lý mọi loại địa hình và hoạt động đủ tốt để khiến bất kỳ người đam mê vượt Off-roat nào cũng phấn khích. Chúng tôi lưu ý rằng Betas đã tuyên bố rằng Betas không chứa tất cả các hệ thống phần mềm sẽ có trong một chiếc xe sản xuất, vì vậy có khả năng cải thiện nhiều hơn nữa trong trải nghiệm lái xe” ông nói.

Ông cũng đã đi tham quan nhà máy lớn với nhiều không gian để mở rộng.

“Trong khi một số công cụ quan trọng vẫn chưa được đưa ra… chúng tôi đã được khuyến khích xem các yếu tố sản xuất nhất định tại chỗ và sẵn sàng đi vào hoạt động. Một lần nữa đáng chú ý, nhà máy rất lớn. Mặc dù đó có thể là một tuyên bố hiển nhiên, nhưng nó đáng được xem xét. Vào thời kỳ đỉnh cao, nhà máy này sản xuất hơn 400.000 chiếc Chevy Cruzes trong một năm. Điều đó để lại rất nhiều chỗ trống cho một công ty chỉ có kế hoạch sản xuất 107.00 nghìn đơn vị Endurance vào năm 2024, ”Jonas nói.
Jonas bày tỏ mối quan tâm liên tục về kế hoạch của Lordstown Motors để xác định vị trí các động cơ bên trong các trung tâm của xe bán tải Endurance. Ông lưu ý rằng dây chuyền động cơ trung tâm và dây chuyền bộ pin đầy đủ vẫn đang được lắp đặt tại nhà máy.

“Chúng tôi nhắc lại quan điểm của mình rằng giá trị của RIDE (biểu tượng đánh dấu của Lordstown) và khả năng đảm bảo nguồn vốn và vẫn là mối quan tâm thường xuyên của công ty có thể, trong số nhiều tình huống, đòi hỏi phải thay đổi đáng kể, nếu không muốn nói là từ bỏ hoàn toàn, kiến ​​trúc động cơ đẩy xe hiện tại của nó. Chúng tôi lưu ý rằng ban quản lý RIDE chưa bình luận về bất kỳ kế hoạch nào theo một chiến lược sản phẩm khác tại nhà máy, ”Jonas nói.

Tuy nhiên, công ty đã trưng bày các động cơ trung tâm trong chuyến tham quan và cho biết thiết bị này sẽ có mặt tại nhà máy trong vài tuần tới và sẵn sàng đưa vào sử dụng vào tháng 8, ông nói.
Nhà phân tích quan sát thấy mọi người hạnh phúc như thế nào khi được làm việc tại Lordstown và đang thúc đẩy thành công của nó vì khu vực này đã mất một lượng lớn việc làm trong lĩnh vực sản xuất sau khi General Motors đóng cửa nhà máy.

Đội ngũ điều hành của Lordstown coi cả giá trị và tính linh hoạt của nhà máy GM trước đây là tài sản quan trọng. Jonas nói, giá trị đối với một nhà đầu tư tiềm năng hoặc đối tác chiến lược có thể được đo lường thông qua các cách thức như thời gian tiếp cận thị trường, tiếp cận lao động, cho phép, khuyến khích và các yếu tố khác.

Điểm mấu chốt: Đây có phải là một khoản đầu tư tốt?

“Mặc dù chúng tôi chủ yếu ghi nhận những kết quả mang tính xây dựng từ sự kiện này, nhưng chúng tôi vẫn bày tỏ mối quan tâm giống như trước đây về tính thanh khoản, đường dẫn đến quy mô và đặc biệt là việc thương mại hóa các động cơ trong trung tâm. Với việc công ty vẫn đang tìm kiếm thêm vốn, cùng với những mối quan tâm cơ bản của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy một loạt các kết quả biến động và vẫn không có đánh giá hoặc mục tiêu giá trên RIDE, ”Jonas nói.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận