Isuzu thử nghiệm xe tải điện

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,7K views

Trong khi Isuzu Commercial Truck của Mỹ đã ghi nhận sở trường của hãng là xe tải hạng trung chạy 4 cyl. động cơ diesel tăng áp, công ty đã tung ra một chiếc xe tải chạy hoàn toàn bằng điện tại Triển lãm Xe tải Công việc 2018, được tiến thẳng để thử nghiệm sau sự kiện này. Chủ sở hữu hạm đội đã liên hệ với Brian Tabel, giám đốc điều hành tiếp thị của Isuzu, để nghe thêm.

Tabel nói: “Chúng tôi đang tập hợp một nhóm gồm năm người trong số này và chúng tôi sẽ đánh giá, thử nghiệm và giám sát chúng. “Hy vọng rằng trong quý 3 năm nay, chúng tôi sẽ đưa cả 5 trong số chúng vào tay khách hàng để trình diễn trong thế giới thực để nhận phản hồi về những gì đang hoạt động, những gì không hoạt động và cách chúng tôi có thể tiến bộ và theo dõi trong tương lai khi phát triển sản phẩm này cho thị trường Hoa Kỳ. ”

Nhóm xe tải chạy pin đầu tiên này của Isuzu sẽ dựa trên Class 4 NPR-HD, có tổng trọng lượng toàn xe là 14.500 lbs. Isuzu đã chuyển sang Nordresa , một nhà phát triển và sản xuất hệ thống truyền động điện thương mại ở Québec, Canada, để sửa đổi dòng xe tải N-Series với động cơ điện.

NPR-HD điện trên màn hình còn khá non trẻ – nó đã được hoàn thành chỉ vài tuần trước – nhưng dù sao thì đồ họa thể thao và có giao diện hoàn thiện. Tabel giải thích rằng nó sẽ được thử nghiệm theo một số cách và môi trường bao gồm trọng lượng, khả năng chịu tải, thời gian sạc và khoảng cách có thể dưới nhiều tải trọng khác nhau trong nhiều điều kiện thời tiết và nhiệt độ.

“Chúng tôi sẽ đánh giá mọi thứ,” Tabel nói. “Những chiếc xe này sẽ xuất hiện trên khắp đất nước trong những môi trường khác nhau để chúng tôi có thể có được đánh giá thực sự về sự khác biệt trong cách vận hành của một chiếc xe điện trong thời tiết lạnh, chẳng hạn như khí hậu nóng ẩm ở Florida.”

Sự thay đổi khí hậu và nhiệt độ có thể có ảnh hưởng lớn đến xe điện và khả năng của chúng. Tabel đã chỉ ra cách chiếc xe du lịch hybrid-điện của riêng anh cho thấy sự khác biệt đáng chú ý với việc tiêu hao năng lượng nặng hơn như chạy hệ thống sưởi và ghế sưởi bằng điện, chẳng hạn, giúp hút năng lượng ra khỏi động cơ điện một cách hiệu quả.

Theo như những gì mà Isuzu cho rằng xe tải điện sẽ tốt cho những gì, nó có thể là những thứ như xe bán tải và giao hàng và sử dụng trong môi trường đô thị. “Đó thực sự là nơi bạn sẽ trở nên nổi trội với một chiếc xe điện”, Tabel nói. Tuy nhiên, Isuzu thừa nhận rằng xe tải điện là một phần chắc chắn của tương lai, ông nói thêm, giống như xe điện đã xâm nhập vào thị trường xe du lịch.

“Chắc chắn có một số khách hàng lớn đang yêu cầu nó,” Tabel lưu ý về xe tải điện. “Họ là những khách hàng của đội xe lớn đang tìm kiếm trong 5, 10, 15 năm sau chặng đường hoạt động của các đội xe của họ.

“Họ chắc chắn đang xem xét công nghệ này và nói rằng đây là hướng mà họ muốn đi”, ông tiếp tục.

Trong khi đó, về các loại nhiên liệu thay thế khác, Isuzu hiện cung cấp Khí NPR Loại 3 và Khí NPR-HD Loại 4 với động cơ xăng Vortec V8 6.0L của General Motors có thể chạy bằng khí hóa lỏng (LPG) hoặc khí nén tự nhiên ( CNG).

Tabel cho biết: “Đó là một nguồn tài nguyên dồi dào đối với chúng tôi về khí đốt tự nhiên ở Bắc Mỹ. Ông nói thêm: “Do giá nhiên liệu quá thấp nên tôi không nghĩ rằng mọi người muốn chuyển sang các loại nhiên liệu khác nhau sẽ có nhiều mong muốn hay nhu cầu như vậy, nhưng nếu giá nhiên liệu tăng thì nhu cầu về các loại nhiên liệu thay thế sẽ tăng trở lại. ”

Do đó, nhu cầu kinh doanh về nhiên liệu thay thế phải có để thúc đẩy sự phát triển sản phẩm, nhưng đó không phải là tất cả. Đặc biệt đối với các đội xe, các phương tiện chạy bằng điện hoặc nhiên liệu thay thế cần được tiếp cận với nguồn cung cấp nhiên liệu hoặc sạc.

Tabel nói: “Cơ sở hạ tầng là thứ khác cần phải có ở đó. “Chẳng hạn, có rất nhiều nơi không có trạm CNG gần họ. Nhưng khi cơ sở hạ tầng được cải thiện và mọi người có nhiều lựa chọn nhiên liệu hơn, tôi nghĩ bạn sẽ thấy xu hướng đó sẽ quay trở lại quan tâm đến những thứ như CNG. “

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận