Isuzu bổ sung công nghệ an toàn tiên tiến cho các mẫu xe N-Series 2022i

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,8K views

Hãng xe tải thương mại Isuzu của Mỹ đã công bố vào ngày 10 tháng 3 về việc bổ sung các tính năng an toàn tiên tiến cho xe tải diesel N-Series của mình cho năm mô hình tạm thời 2022, được chỉ định là năm mô hình 2022 i. Thông báo được đưa ra trong triển lãm thương mại ảo Tuần lễ Xe tải Công việc 2021 của NTEA.

Các công nghệ an toàn mới bao gồm tùy chọn hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến với phanh khẩn cấp tự động và hệ thống cảnh báo chệch làn đường, và kiểm soát ổn định xe điện tử tiêu chuẩn.

Những cải tiến khác bao gồm bình xăng tiêu chuẩn và tùy chọn mới, phanh đĩa bốn bánh tiêu chuẩn, thiết kế bên ngoài và nội thất được làm mới.

Công nghệ an toàn

Giờ đây, tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu động cơ diesel 2022 i N-Series sẽ là hệ thống kiểm soát ổn định xe điện tử (EVSC), theo dõi góc lái của xe tải, tốc độ quay của từng bánh xe và lực G bên. Khi hệ thống nhận thấy xe có nguy cơ mất ổn định, hệ thống sẽ cảnh báo người lái thông qua đèn cảnh báo trên đường và tự động giảm công suất động cơ và áp dụng lực phanh khi cần thiết để giúp xe tải duy trì sự ổn định.

EVSC hoạt động song song với quy định chống trượt (ASR), một hệ thống kiểm soát độ bám đường tiên tiến, hoạt động để tạo độ bám khi xe tải trên bề mặt lỏng lẻo hoặc ẩm ướt. ASR cũng sẽ là tiêu chuẩn trên tất cả các xe tải diesel 2022 i N-Series. Cả EVSC và ASR đều có thể được người lái tắt kích hoạt bằng tay thông qua các công tắc nằm thuận tiện trên bảng điều khiển.

Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) hoàn toàn mới sẽ là tùy chọn trên tất cả các mẫu xe N-Series 2022 i . Gói ADAS bao gồm hệ thống phanh khẩn cấp tự động và hệ thống cảnh báo chệch làn đường. Cả hai đều sử dụng hệ thống cảm biến camera kép mới được gắn trên bảng điều khiển của xe.

Hệ thống phanh khẩn cấp tự động tùy chọn (AEBS) bao gồm cả tính năng phát hiện xe và người đi bộ. Hệ thống sẽ cảnh báo người lái bằng cả cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh, và nếu cần, sẽ tự động sử dụng lực phanh để giảm tốc độ xe. AEBS có thể được tắt thông qua một công tắc gắn trên bảng thiết bị.

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường tùy chọn (LDWS) sử dụng hệ thống cảm biến camera kép để “đọc” các vạch trên đường phía trước. Nếu người lái xe đi lạc quá xa khỏi trung tâm của con đường, cả cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh sẽ cảnh báo người lái xe. Độ nhạy của hệ thống có thể được điều chỉnh thông qua một công tắc trên bảng điều khiển.

Đối với những khách hàng không đặt hàng tùy chọn Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao, Isuzu sẽ tiếp tục cung cấp bộ Mobileye hệ thống cảnh báo va chạm và chệch làn đường làm trang bị tùy chọn.

Các cải tiến khác

Ngoài các công nghệ an toàn mới, Isuzu sẽ bổ sung phanh đĩa sau cho phanh đĩa trước tiêu chuẩn trên các mẫu động cơ diesel MY-2022 i NPR-HD, NPR-XD, NQR và NRR. Đĩa đệm là một phần của hệ thống hỗ trợ chân không mới kết hợp với chống bó cứng phanh (ABS). Tại điểm giới hạn của trợ lực chân không thông thường, một bộ phận thủy lực sẽ cung cấp thêm áp suất dòng. Tính năng này hiện là tiêu chuẩn cho cả NQR và NRR.

Bình nhiên liệu tiêu chuẩn 30 gallon giờ đây sẽ được làm bằng thép không gỉ thay vì thép thông thường để cải thiện khả năng chống ăn mòn. Hai bình xăng gắn bên hông bằng nhôm sẽ có sẵn dưới dạng tùy chọn do nhà máy lắp đặt.

Bộ lọc / lắng cặn nhiên liệu lớn hơn trên dòng 2022 i N-Series sẽ cho phép cải thiện khoảng thời gian bảo dưỡng. Thân thiết bị tách nước sẽ có màu đỏ trong mờ, giúp bạn dễ dàng nhận biết và xác định khi nào cần xả nước.

Về ngoại thất, đèn pha bi-LED mới sẽ cung cấp nhiều ánh sáng hơn và ít tỏa nhiệt hơn so với bóng halogen. Đèn báo rẽ có hình dạng mới và chân mày có điểm nhấn. Lưới tản nhiệt màu bạc mờ tiêu chuẩn thay thế lưới tản nhiệt màu trắng trước đây, trong khi lưới tản nhiệt mạ crôm sẽ vẫn là một tùy chọn.

Nội thất của Isuzu N-Series 2022 i đi kèm với bề mặt ghế ngồi được bọc vải ba lỗ màu xám và xanh lam, cùng với các điểm nhấn màu xám đậm hơn trên vô lăng, cần số, cần phanh đỗ và các nút điều khiển khác.

Xe tải Isuzu N-Series 2022 i sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 7 năm 2021 và có sẵn trong quý 3.

“Triển vọng kinh tế tích cực cho năm 2021 cho thấy phân khúc xe tải hạng trung sẽ tăng trưởng trong năm nay,” Shaun C. Skinner, chủ tịch của cả Isuzu Commercial Truck của Mỹ và Isuzu Commercial Truck của Canada, cho biết. “Những thay đổi này đối với nền tảng của dòng sản phẩm của chúng tôi – xe tải chạy bằng động cơ diesel từ Class 3 đến 5 N-Series – đáp ứng yêu cầu của khách hàng và đến vào thời điểm hoàn hảo để tận dụng sự tăng trưởng trong phân khúc này.”

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận