Huyền thoại từ chức! Isuzu Panther tạm biệt Indonesia

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,5K views

Sau một thời gian dài lê “đôi chân” trên đường phố, hôm nay Isuzu Panther đã nói lời chào tạm biệt.

Isuzu Panther đã nói lời từ biệt Indonesia vào ngày hôm nay (10/2/2021). PT Isuzu Astra Motor Indonesia (IAMI) đã chính thức xác nhận điều này.

Sau khi Isuzu Panther ra đi, IAMI sẽ tập trung vào dòng xe thương mại, nhưng sẽ không bỏ rơi tinh thần của Vua Diesel đã được Panther mang lại.

Thông tin về cuộc chia tay của Isuzu Panther đủ khiến những người yêu ô tô, đặc biệt là những người hâm mộ Panther bàng hoàng.

Lý do là, ai mà không quen thuộc với một trong những chiếc xe huyền thoại này, đặc biệt là trẻ em thế hệ 90.

Isuzu Panther lần đầu tiên được phát triển tại Nhật Bản với mã hiệu Asian Utility Vehicle (AUV). Kể từ khi ra đời, Panther đã được biết đến như một chiếc xe cứng cáp, kinh tế và cứng đầu.

Để tưởng nhớ Huyền thoại, đây là những dòng Isuzu Panther đã được lát đá tại Indonesia.

Isuzu Panther thế hệ đầu tiên

Bắt đầu với sản phẩm đầu tiên của mình vào năm 1991, Panther mang trong mình động cơ c233 4 xi-lanh với dung tích 2.238 cc OHV (Over Head Valve) với hệ thống phun xăng gián tiếp.

Máy có thể cho ra công suất cực đại là 60 mã lực / 4300 vòng / phút.

Panther đã phát hành 6 biến thể Panther vào thời điểm đó, đó là Panther Grand Deluxe, Deluxe (Total Assy), Panther Hi – Grade, Bravo, Miyabi và Standard.

Isuzu Panther thế hệ thứ hai

Sau khi gặt hái được thành công nhờ doanh số bán khá tốt, một trong những mẫu xe chủ lực của gia đình những năm 90 đã cho ra mắt thế hệ thứ hai vào giữa năm 1996.

Ở thế hệ thứ hai này, có một số điểm khác biệt so với thế hệ trước, một trong số đó là sự khác biệt về thông số kỹ thuật động cơ.

Panther thế hệ thứ hai sử dụng động cơ có dung tích 2.500 cc phun nhiên liệu trực tiếp OHV. Động cơ này có thể cho công suất cực đại 86 mã lực tại vòng tua máy 3.900 vòng / phút.

Sau đó, ngoại thất cũng khác biệt, nhưng vẫn giữ nét đặc trưng của Panther với đèn pha rộng.

Có 8 biến thể được cung cấp trong thế hệ này. Hầu hết các tên biến thể gần như giống nhau, đó là Panther Grand Royal, New Royal, Royal, Hi – Grade, New Hi – Grade, Hi – Sporty, Deluxe và Standard.

Lịch sử của Isuzu Panther thế hệ thứ ba

Hài lòng với thế hệ thứ hai, Panther lại ra mắt thế hệ thứ ba vào năm 2000. Máy sử dụng không khác nhiều so với thế hệ trước.

Tuy nhiên, New Panther đã cung cấp các sản phẩm với hộp số tự động và động cơ turbo diesel ở thế hệ này.

Sự xuất hiện của Panther Mới đáp ứng mong mỏi của người hâm mộ Isuzu đối với các sản phẩm mới từ ‘The Legend’ và cũng cung cấp các biến thể mới, cụ thể là Panther Grand Touring, Touring, SS, SV, LV, LM và SM.

Lịch sử của Isuzu Panther thế hệ thứ tư

Ở thế hệ thứ tư và đồng thời là thế hệ cuối cùng của Panther, không có nhiều thay đổi so với thế hệ thứ ba.

Có thể nói đây là một bản nâng cấp từ thế hệ trước. Những thay đổi có thể nhìn thấy so với thế hệ ra mắt năm 2005 là từ lưới tản nhiệt, thiết kế đèn và cả nội thất.

Ở buồng đốt cũng không có nhiều thay đổi, chỉ là một số biến thể ở thế hệ thứ tư được trang bị turbo tiêu chuẩn EURO.

Các biến thể có sẵn trong thế hệ này là LS Turbo, LS Hi-Grade, Grand Touring, Touring, Adventure, LV, LV FF, Smart và Smart FF.

Sau thế hệ thứ tư, Isuzu một lần nữa thực hiện nâng cấp một trong những sản phẩm chủ lực của mình vào năm 2009.

Quả thực không có nhiều thay đổi, chỉ có những thay đổi nhỏ về ngoại hình nhưng Panther trông trẻ trung và thanh lịch hơn.

Các biến thể cũng không có gì khác biệt hoặc giống với thế hệ thứ tư.

Bước sang năm 2013, Isuzu một lần nữa thực hiện nâng cấp cho Panther và tồn tại cho đến nay.

Những thay đổi được thấy ở chiếc Panther nâng cấp này nằm ở thiết kế đồng hồ tốc độ, móc kéo phía sau, cửa sau và mẫu lốp dự phòng.

Những thay đổi được thực hiện bởi Panther dường như theo xu hướng thị trường nhưng vẫn duy trì thương hiệu của nó là một chiếc xe cứng cáp và mạnh mẽ.

Lịch sử của Isuzu Panther ít nhiều đã lên tới 27 năm chắc chắn rất có ý nghĩa đối với những người hâm mộ dòng xe này.

Hơn nữa, Isuzu Panther đã được tin tưởng là mẫu xe chủ lực của gia đình. Cái tên “Isuzu the King of Diesel” không thể tách rời với sự tin tưởng của công chúng dành cho Isuzu Panther.

Tuy nhiên, hôm nay (10/2/2021), Isuzu Panther đã nói lời chia tay và sẽ không được sản xuất nữa tại Indonesia.

Mặc dù vậy, Panther vẫn có sức hút riêng và luôn là chiếc xe cần có của trẻ em từ những năm 90 cho đến nay .

Isuzu Panther đã nói lời chia tay nhưng mẫu xe này vẫn được săn đón trên thị trường. Bạn muốn có một chiếc Isuzu Panther chất lượng? Nào, hãy kiểm tra Tùy chọn chuyên gia của Seva.id ngay bây giờ.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận