Ford ra mắt Xe chở hàng bằng điện

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,7K views

Ford Motor Co. sẽ tung ra phiên bản chạy điện của xe tải chở hàng Transit vào cuối năm sau.
Nhà sản xuất ô tô đang đẩy mạnh phát triển các dòng xe chạy bằng pin, chạy bằng điện, sẵn sàng cho các biến thể chạy điện của hai chiếc flagship là xe bán tải F-150 và Mustang.

Jim Farley, Giám đốc điều hành của Ford cho biết: “Việc chuyển đổi phương tiện của đội xe sang không phát thải, đặc biệt là đối với phân khúc giao hàng chặng cuối đang phát triển nhanh, là rất quan trọng để đạt được mục tiêu trung hòa carbon của chúng tôi vào năm 2050,” Jim Farley, giám đốc điều hành của Ford cho biết. “Điều này tốt cho hành tinh và là một lợi thế to lớn cho khách hàng để giúp giảm chi phí vận hành và cung cấp các công nghệ quản lý đội tàu được kết nối sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của họ.”

Xe thương mại được coi là một lĩnh vực chính để tăng trưởng trên toàn cầu khi thương mại điện tử xây dựng và các thành phố đang tìm cách giảm tiếng ồn và ô nhiễm. Nhiều thành phố châu Âu đang có kế hoạch cấm các loại xe có động cơ đốt trong.

Ford cho biết chiếc E-Transit 2021, sẽ được bán vào năm sau, sẽ có giá khởi điểm ở Mỹ dưới 45.000 USD. Ford cho biết nó sẽ có cùng không gian chở hàng của mẫu xe hiện tại.
Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch tám cấu hình khác nhau của xe van và mỗi cấu hình sẽ có các đặc điểm hiệu suất khác nhau. But the baseline low roof E-Transit will have an estimated driving range of 126 miles. Ford cũng có kế hoạch lựa chọn ba chiều cao mui và ba chiều dài, cộng với các mô hình khung gầm và mô hình cắt rời.

Các tính năng khác bao gồm công nghệ được kết nối để quản lý đội tàu và dịch vụ viễn thông. Nó sẽ có một hệ thống điện tích hợp cung cấp năng lượng lên đến 2,4 kilowatt để giúp khách hàng sử dụng và nạp năng lượng cho các công cụ của trang web việc làm.

Hệ thống truyền động điện sẽ cung cấp công suất lên tới 266 mã lực và mô-men xoắn 317 pound-feet.

Ford sẽ không đơn độc trên thị trường. Mercedes-Benz cung cấp một phiên bản xe van Sprinter chạy điện ở châu Âu và cho biết họ đang xem xét đưa nó đến Mỹ

Rivian, một công ty khởi nghiệp về xe điện, đang cung cấp cho Amazon 100.000 xe giao hàng trong vài năm tới. Ford là nhà đầu tư vào Rivian. Bollinger Motors, một công ty khởi nghiệp khác, đang phát triển một chiếc xe thương mại chạy bằng điện.
Các quy định về môi trường, tính bền vững của doanh nghiệp và chiến lược hình ảnh cũng như lợi thế về chi phí vận hành đang thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu trong thị trường xe thương mại điện.

Công ty nghiên cứu thị trường Interact Analysis ước tính rằng doanh số bán xe điện thương mại toàn cầu sẽ đạt 231.000 chiếc vào năm 2021, được gọi là “mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 47% cho ngành.”

Interact Analysis cho biết kết quả thu được từ tăng trưởng ở châu Âu và Bắc Mỹ, nhờ việc gia hạn chương trình trợ cấp xe điện của Trung Quốc, Interact Analysis cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Năm.
Công ty dự báo rằng hệ thống truyền động điện – hybrid, pin nhiên liệu và pin điện – sẽ chiếm hơn 2,5 triệu lượt đăng ký hàng năm của xe thương mại vào năm 2030, trong tổng số hơn 20 triệu.

Interact Analysis cho biết: “Các hệ thống truyền động bằng pin được dự đoán sẽ xâm nhập nghiêm trọng vào lĩnh vực xe buýt thành phố và xe tải nhẹ, đặc biệt là các phương tiện giao hàng chặng cuối, phản ánh sự bùng nổ kéo dài dự kiến ​​trong mua sắm trực tuyến do đại dịch gây ra,” Interact Analysis cho biết.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận