Đội xe tải điện sẽ tăng tốc vào năm 2021 và xa hơn nữa

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,8K views

Ghi chú của người biên tập: Được viết bởi David Peterson, giám đốc giải pháp hạm đội, ChargePoint . Đây là một trong chuỗi các chuyên mục khách định kỳ của các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành.
Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2020 là một năm đầy thách thức đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng như nhiều công ty đã thu hẹp hoạt động và đầu tư để chống lại đại dịch COVID-19, các hạm đội đang gặp phải vấn đề ngược lại.

Các đội giao hàng nói riêng đã phải tranh giành để theo kịp với nhu cầu ngày càng tăng từ mua sắm trực tuyến. Doanh số bán hàng trực tuyến tăng gần một phần ba so với mức năm 2019 và dự kiến ​​đạt 794,5 tỷ đô la đáng kinh ngạc vào cuối năm nay. Các đội tàu của chính phủ cũng tiếp tục phát triển, chi tiêu đô la đã được dành sẵn cho các dự án được bật mí trước khi suy thoái. Hoạt động gia tăng đó kết hợp với sự tập trung đổi mới vào sức khỏe và môi trường đã thúc đẩy các phi công lái tàu điện trên khắp các ngành công nghiệp.

Nếu một điểm sáng xuất hiện trong cuộc khủng hoảng hiện tại, thì đó là tất cả chúng ta đều đã thấy “ với tốc độ kinh hoàng ” rằng việc giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn không chỉ là khả thi mà còn trong tầm tay. Khi việc đóng cửa bắt đầu vào mùa xuân năm ngoái, khí nhà kính (GHG) và các khí thải độc hại khác đã giảm đáng kể. Theo Bloomberg, 2,6 tỷ tấn CO 2 , tương đương 8% tổng lượng hàng năm, sẽ không bao giờ được thải vào khí quyển. Đó là tin tốt. Tin xấu là nó vẫn không đủ để đáp ứng các mục tiêu khí hậu của Paris, với sự thay đổi trong cơ quan hành chính, Hoa Kỳ có khả năng sẽ tham gia trở lại.

Với lĩnh vực giao thông vận tải đóng góp gần một phần ba lượng phát thải KNK ở Hoa Kỳ, các đội tàu đang chịu áp lực gia tăng trong việc thực hiện phần việc của mình, như Liên hợp quốc đã nói, “ xây dựng trở lại tốt hơn ”. May mắn thay cho các nhà quản lý đội xe, lợi ích của xe điện còn vượt ra ngoài môi trường.
Nhiều đội tàu giao hàng lớn đã tiến lên phía trước với các phi công của đội tàu điện trước khi xảy ra đại dịch. Năm ngoái, Amazon đã đặt hàng 100.000 xe tải giao hàng từ công ty khởi nghiệp EV Rivian.

Theo Ross Rachey, Giám đốc Hạm đội Toàn cầu và Hậu cần Sản phẩm của Amazon, công ty hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người khác “nghĩ lớn hơn”. Tại hội nghị kinh tế sạch VERGE 20 năm nay , Rachey lưu ý tầm quan trọng của việc các công ty lớn nêu gương.

“Hiện tại chúng tôi đang ở thời điểm mà chúng tôi thực sự thoải mái khi đặt cược lớn và táo bạo. Chúng tôi cảm thấy thoải mái khi là người đi đầu tiên, ”anh nói.

Cả UPS và FedEx cũng đang đặt cược lớn vào điện. Cũng tại hội nghị này, Giám đốc điều hành của FedEx của Express, lưu ý rằng công ty của ông có khả năng phát điện với “phần lớn” đội tàu trên toàn thế giới hiện nay. “Dù sao thì chúng tôi cũng sẽ mua những chiếc xe đó với giá hàng tỷ đô la và [EVs] gần với giá trị tương đương đến mức không có ý nghĩa gì khi phải chờ đợi nữa,” anh ấy nói và nói thêm rằng, vì EVs tồn tại lâu hơn và có chi phí nhiên liệu và bảo trì thấp hơn, tổng chi phí sở hữu là một chiến thắng cho các đội tàu.

Một trở ngại mà các nhà quản lý đội tàu điện khí đã viện dẫn là thiếu phương tiện sẵn có cho các trường hợp sử dụng cá nhân của họ. Khi các đội tàu lớn hơn tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động của mình, vấn đề sẵn có ngày càng ít – đặc biệt là trong lĩnh vực xe tải hạng nhẹ và hạng trung. Khi nói đến việc thúc đẩy việc sử dụng xe điện, chúng ta biết rằng sự lựa chọn của người tiêu dùng đóng một vai trò quan trọng. Với việc xe bán tải chiếm một phần lớn nhu cầu thương mại và tiêu dùng, có vẻ như không có trí tuệ để cung cấp thêm các tùy chọn bán tải điện. Theo dữ liệu của Trucks.com, từ đầu năm đến nay, xe bán tải chiếm 1/5 doanh số bán xe hạng nhẹ mới.

Trong những năm tới, chúng ta sẽ thấy những lời đề nghị được mong đợi nhiều từ các nhà sản xuất chỉ chạy điện là Rivian và Tesla , cũng như các nhà sản xuất ô tô truyền thống như GM, sẽ đưa phiên bản chạy điện của chiếc Hummer phổ biến ra thị trường vào năm tới. Về phần mình, Ford dự kiến sẽ tung ra một phiên bản chạy điện của chiếc F-150 phổ biến của mình vào năm 2022. Đó là sau khi phát hành chiếc xe tải chở hàng E-Transit của công ty , sẽ được tung ra thị trường vào năm tới. Với mức giá khởi điểm dưới 45.000 đô la, đây là một ưu đãi hấp dẫn cho những chuyến giao hàng chặng cuối quan trọng.

Khi nhu cầu về các tùy chọn điện ngày càng tăng – đặc biệt là đối với các loại xe hạng trung và hạng nặng – các nhà sản xuất xe sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển và sản xuất các sản phẩm của họ, mở rộng hơn nữa sang xe bán tải và xe buýt vận tải . Trên thực tế, California và Thành phố New York đang trên đà đạt được mục tiêu 100% đội xe buýt không phát thải vào năm 2040. Đầu năm nay, Cơ quan Giao thông Đô thị NYC (MTA) đã triển khai thí điểm 5 xe buýt điện tử có khớp nối dài 60 foot. Nó có kế hoạch bổ sung thêm 500 xe buýt điện vào các tuyến đường của mình vào năm 2024, trên đường đạt được tổng điện khí hóa vào năm 2040. Các nhiệm vụ xanh, như thông báo gần đây của California yêu cầu tất cả xe du lịch và xe tải bán ra sau năm 2035 không phát thải sẽ càng làm tăng khả năng tất yếu của xe điện trong những năm tới.

Với thị phần đội xe điện được dự đoán sẽ đạt 47% vào năm 2040 , khả năng tiếp cận sạc điện bằng xe điện phải bắt kịp tốc độ. May mắn thay, đó chính xác là những gì đang xảy ra. Theo báo cáo gần đây của Polaris Market Research, thị trường cơ sở hạ tầng sạc xe điện trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ trị giá 56,9 tỷ USD vào năm 2026 . Ở cả Bắc Mỹ và Châu Âu, quan hệ đối tác chuyển vùng đã tăng cả phạm vi và khả năng tiếp cận, đồng thời giảm bớt sự cọ xát cho người lái xe. Kết hợp với sự sẵn có ngày càng tăng của bộ sạc nhanh trên đường cao tốc, công nghệ pin tốt hơn và chi phí giảm, không bao giờ có thời điểm tốt hơn để các đội bay bắt đầu thử nghiệm điện của họ.
Trong suốt năm qua, cả doanh nghiệp và người lao động đều thể hiện sự kiên cường khi đối mặt với nghịch cảnh. Nếu chúng ta đã học được bất cứ điều gì từ năm 2020, thì đó là sự thay đổi lớn có thể xảy ra chỉ sau một đêm và chúng ta có thể thích ứng nhanh chóng. Khi chúng ta bắt đầu tạo ra một thế giới bình thường mới, chúng ta có thể quyết định loại thế giới mà chúng ta muốn sống. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn — xe điện sẽ là một phần của nó và, như thường lệ, các đội tàu sẽ dẫn đầu.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận