Chế tài mới cho người lái xe hành nghề kinh doanh vận tải: khủng bố tinh thần bằng giấy phép mới?

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,6K views

“Ngoài giấy phép lái xe, người lái xe ô tô kinh doanh vận tải buộc phải có ‘Chứng chỉ hành nghề lái xe ô tô kinh doanh vận tải’ do Bộ Giao thông- Vận tải cấp.” Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GT – VT cho hay.

“Chèn ép người dân”

Là một chủ doanh nghiệp vận tải thì ai cũng hiểu một vấn đề là tài xế lái xe chở hàng chở khách cần phải siết chặt nhưng như thế này thì là họ muốn thu tiền, nộp phí, rồi đẻ ra nhiều dịch vụ phí cấp phép duy trì các kiểu – Tâm sự của một Doanh Nghiệp Vận Tải

Hiện tại lái xe cần có giấy phép lái xe, dày nghề rồi tự nhiên phải học thêm một cái giấy hành nghề lái xe nữa, nghe mà ấm ức cho các anh em tài xế. Trong khi các doanh nghiệp vận tải đều có giấy phép kinh doanh đàng hoàng, đóng thuế, liên kết hợp tác xã, mọi thông tin đều được quản lý bởi cục đăng kiểm đường bộ… chứ đâu phải làm lụi đâu.

Đa số người hành nghề tài xế học nghề rồi kiếm sống bằng chính nghề mình học được là hiển nhiên, tôi không hy vọng họ áp thêm nhiều chi phí giấy tờ cho có lệ để chèn ép người dân.

Về cơ bản chúng tôi có xe tải, người ta nhìn vào đều biết đó là xe tải, đời nào mấy ổng lại bắt chúng tôi mua thêm tờ giấy “xe tải” dán lên xe, chỉ khổ cho anh em chúng tôi thôi.

Vừa rồi họ cũng đã bắt đổi thêm biển số màu vàng là xe có kinh doanh vận tải, trong khi xe kinh doanh đều có liên kết hợp tác xã, rồi bắt đổi sang biển số màu vàng để dễ phân biệt là kinh doanh vận tải?.

Nói thật, chỉ cần kiểm tra thì sẽ đủ trình độ hiểu bết để phân biệt. Là người dân tôi hiểu họ đề ra nhiều chế tài để dễ kiểm soát theo khuôn mẫu của họ, tuy nhiên đẻ ra nhiều giấy phép con như thế là để làm khó người dân.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận