Chăm sóc lưới tản nhiệt ô tô, Những điều quan trọng không được bỏ qua

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,7K views

Việc bảo dưỡng ô tô là rất quan trọng để chúng ta sử dụng nó liên tục và lâu dài. Mỗi loại sẽ có một hình thức kiểm tra khác nhau. Nhưng một điều phải được giám sát chặt chẽ và thường xuyên nhất Không thể tránh khỏi việc kiểm tra mực nước trong bộ tản nhiệt. Vì hệ thống làm mát sẽ cho phép động cơ hoạt động liên tục. Nếu hệ thống này bị trục trặc sẽ gây ra thiệt hại lớn Hôm nay chúng ta sẽ nhắc lại một lần nữa cách chăm sóc bộ tản nhiệt.

Tại sao lại có bộ tản nhiệt?

Bộ tản nhiệt là thành phần chính của hệ thống làm mát. Điều này sẽ giúp làm mát động cơ đến nhiệt độ thích hợp thông qua nước. Hệ thống sẽ lấy nước có nhiệt độ thấp mà động cơ chạy xung quanh điểm tích tụ nhiệt. Và xả lượng nước đó ra ngoài để giảm nhiệt độ bên ngoài trong bộ tản nhiệt. Sau đó cho nước vào để lấy nhiệt trở lại. Tiếp tục lặp lại chu trình này nếu hệ thống này gặp sự cố. không thể làm mát Động cơ sẽ tích tụ nhiệt. cho đến khi nhiệt độ quá cao Dẫn đến hư hỏng nhiều bộ phận bên trong như đầu xi lanh, gioăng, piston,… dù chúng ta sử dụng đến khi động cơ kêu và tự tắt. Nó có nghĩa là bạn phải chuẩn bị cho việc sửa chữa lớn. Cho đến khi động cơ có thể phải được thay thế.

Cách chăm sóc bộ tản nhiệt

Giới thiệu đơn giản về chăm sóc tản nhiệt ô tô. Nếu bạn sử dụng xe mới không quá 2 năm và còn trong thời hạn bảo hành của hãng xe. Phần lớn, hệ thống làm mát sẽ vẫn hoạt động hoàn hảo. Người lái xe sẽ chỉ hành động để quan sát rằng bảng điều khiển luôn Nếu có biểu tượng nhiệt cao Hay khi kim nhiệt nhảy nhiều hơn bình thường? (Nhiều hơn một nửa), hãy đậu xe và gọi cho trung tâm bảo hành để được kiểm tra xe ngay lập tức để đảm bảo an toàn.

Nhưng bất cứ khi nào chúng ta sử dụng xe trên 2 năm hoặc xe hết thời gian bảo hành. Nên mở mui để kiểm tra mực nước trong bộ tản nhiệt luôn ở mức Cao (không đổ quá giới hạn này). hoặc đầy bể nước nếu không hệ thống sẽ xả hết nước) mà không cần phải mở nắp bộ tản nhiệt.

Nhưng nếu bạn đang bắt đầu sử dụng chiếc xe của mình hơn bốn năm, bạn nên kiểm tra nắp bộ tản nhiệt bằng cách mở nắp bộ tản nhiệt ít nhất một lần một tuần. Nước trong bộ tản nhiệt phải luôn “đầy”. nước bắt đầu rút xuống Đổ nước vào cho đến khi đầy. Và bạn nên bắt đầu kiểm tra xem dầu đã hết ở đâu. Vì thông thường việc sử dụng không nên giảm nước đặc biệt là khi chúng ta sử dụng chất làm mát trộn với

Nhưng bất cứ khi nào xe của bạn bắt đầu gặp vấn đề là nước trong bộ tản nhiệt bị giảm đi. Bạn nên kiểm tra nước trong nồi hơi và vạc mỗi ngày trước khi đi. vì sự an toàn của việc sử dụng ô tô của chính bạn

Chất làm mát có cần thiết không?

trong hệ thống làm mát Dọc theo các tuyến đường khác nhau sẽ có nhiều thành phần. Và, tất nhiên, có cả các bộ phận bằng sắt. Vì vậy, nếu chúng ta sử dụng nước để làm đầy bộ tản nhiệt một mình. Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành rỉ sét hoặc cáu cặn trong hệ thống. cho đến khi rò rỉ hoặc tắc nghẽn bên trong bộ tản nhiệt một cách dễ dàng Thêm chất làm mát vào hỗn hợp. Điều này sẽ giúp giảm cáu cặn, giảm rỉ sét. Cho phép hệ thống làm mát hoạt động hoàn hảo trong thời gian dài hơn. Kể cả chất làm mát cũng giúp tăng nhiệt độ sôi của nước. Giảm sự bốc hơi nước hơn trước. Tuổi thọ của chất làm mát khoảng 1 năm, nhưng nếu được sử dụng chất lượng cao. Nó sẽ tồn tại lâu nhất là 2 năm.

Tại sao chất làm mát phải có màu?

Chất làm mát phải có màu. Vì nó sẽ giúp tìm ra điểm rò rỉ của nước dễ dàng hơn. Bằng cách quan sát tình trạng lộn xộn bên trong máy Nếu bất kỳ nơi nào có cùng màu với Nước làm mát bị dính, cho thấy đó là điểm rò rỉ nước. Hãy sửa chữa ngay lập tức. Nó cũng cho phép chúng tôi nhận thấy rằng khi thêm nước vào bộ tản nhiệt, Chất làm mát có quá loãng không? Nếu có vẻ như màu bắt đầu trong, gần với màu của nước lã. Nước trong bộ tản nhiệt phải được thay thế bằng chất làm mát mới và bổ sung ngay lập tức.

Những lưu ý khi chăm sóc bộ tản nhiệt

Tầm quan trọng của việc duy trì nước trong lò hơi mà bạn phải ghi nhớ Đó là bạn không nên mở nắp bộ tản nhiệt khi đang nóng. Đặc biệt là sau khi tắt máy không quá nửa giờ. Vì bên trong bộ tản nhiệt sẽ có áp lực rất lớn từ sự giãn nở của nước. Nếu bạn mở nắp khi còn nóng Sẽ dẫn đến nước bên trong bộ tản nhiệt rất nóng. Xuất tinh có thể gây nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh. và nếu không may mắn Nắp bộ tản nhiệt có thể bị tăng áp cho đến khi nó văng vào chúng ta hoặc những người khác cho đến khi nguy hiểm. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đợi ít nhất nửa giờ sau khi tắt máy. Nhưng nếu bạn vội vàng Nên đợi ít nhất 15 phút, sau đó tìm một miếng vải dày để giữ nắp bộ tản nhiệt và xoay nhẹ để nước xả dần áp suất. Nó sẽ giúp giảm bớt nguy hiểm do nước nóng gây ra.

Và một điều quan trọng không kém nữa là nếu bộ tản nhiệt còn nóng thì “tuyệt đối không được thêm nước” vì thêm nước lạnh vào sẽ làm tăng nguy cơ vỡ nồi hơi. từ sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng Nếu nó không may mắn hơn Nước lạnh chảy vào động cơ Nó có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến động cơ ở tất cả.

Bộ tản nhiệt không phải là tất cả vấn đề.

Tất nhiên, hệ thống làm mát Bộ tản nhiệt là thứ quan trọng nhất để làm mát. Vấn đề chính ở nồi thường , ít nước là rò rỉ tản nhiệt và tản nhiệt tấn. cho đến khi hệ thống làm mát không hoạt động hết hiệu quả Nhưng không phải tất cả các bộ tản nhiệt đều nằm trong hệ thống làm mát. Ngoài ra còn có nhiều hệ thống khác như nắp tản nhiệt, ống cao su, máy bơm nước, van nước, quạt tản nhiệt,… tất cả đều quan trọng. Nếu bất kỳ điểm nào bị trục trặc Nó sẽ làm cho hệ thống làm mát không hoạt động tốt. Vì vậy, chúng ta phải luôn để mắt đến hệ thống tản nhiệt hoạt động hết công suất.

Đừng tin những người nói “Chỉ cần kiểm tra nước trong két nước thôi là đủ. Bạn thậm chí không cần phải mở nắp bộ tản nhiệt. ”Vì nếu bạn đã sử dụng xe hơn 4 năm, không có gì đảm bảo rằng nước trong bộ tản nhiệt sẽ không tự xuống nếu không có nước trong bình chứa. đi xuống. Ngay cả khi nắp tản nhiệt có triệu chứng xuống cấp, mỏi cả bóng cao su hoặc lò xo. Điều này sẽ dẫn đến việc nước trong nồi không được hút vào bộ tản nhiệt. Do đó, việc nhìn trực tiếp bộ tản nhiệt là điều quan trọng. hơi tốn thời gian nhưng giúp giảm thiểu nguyên nhân gây ra sự cố Nó có lẽ đáng giá.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận