Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao những chiếc sedan không có cần gạt nước cửa sổ phía sau như một chiếc hatchback hay một chiếc SUV?

Đăng bởi Kia Nguyễn
1,7K views

Bạn đã nhận ra nó chưa? Tại sao cần gạt nước trên kính chắn gió phía sau? Hãng xe chỉ đưa nó lên những chiếc SUV hoặc hatchback, còn những chiếc sedan thì không. khiến một số người nghi ngờ rằng Tại sao anh ấy không đặt nó trên mọi chiếc xe? Hôm nay chúng ta sẽ tìm câu trả lời.

Tại sao lại có cần gạt nước trên kính chắn gió sau trên xe SUV hoặc hatchback?
Đầu tiên chúng ta phải nhìn vào thiết kế của cả hai loại SUV và Hatchback ,hay thậm chí là Van, MPV với vẻ ngoài hầm hố . rằng phía sau của chiếc xe Sẽ được thiết kế cửa sau mở liên tục lên kính sau. Do đó, khoảng cách từ phía sau đến gương Sẽ không có nhiều khoảng cách Khi ô tô lái ở một tốc độ nhất định Vì vậy, gió đã ngược từ phía dưới lên cửa sổ phía sau. Và tất nhiên, nếu chúng ta lái xe trên một con đường đầy bụi hoặc lái xe trong mưa. Kèm theo gió là bụi và nước mưa. Do đó, khả năng cao là cả bụi và nước sẽ hoàn nguyên để được gắn vào cửa sổ phía sau Do đó, nhà sản xuất đã lắp thêm cần gạt nước trên kính chắn gió phía sau. để loại bỏ bụi bẩn từ cửa sổ phía sau Tăng khả năng quan sát để tự lái xe tốt hơn.

Vậy tại sao không có
một chiếc xe nào trong thiết kế sedan haysaloon? Nắp cốp nhô ra khỏi cửa sổ phía sau một khoảng lớn hơn. để khoảng trống ở cuối có thể đặt nhiều thứ hơn làm cho luồng không khí dội lại ở phía sau Sẽ ít chảy ra kính sau và gió từ trên cao xuyên qua mái nhà Nó chảy qua phía sau xe. không chảy xuống cửa sổ phía sau Do đó, bụi hoặc vết nước sẽ bám theo gió cho đến khi lọt vào cửa sổ phía sau sẽ ít xuất hiện hơn. hoặc đến không quá nhiều nên nó sẽ che khuất tầm nhìn Không có nhu cầu sử dụng thường xuyên cần gạt nước sau xe như SUV và hatchback nên hãng không lắp.

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận