5 điểm tiếp xúc của ô tô cần phải làm sạch để giảm nguy cơ nhiễm Covid-19

Đăng bởi Kia Nguyễn
2,K views

Trong năm 2021 này, khi tình hình dịch bệnh viêm phổi do vi rút Covid-19 gây ra ở quê ta bùng phát mạnh trở lại thì nhiều người lựa chọn sử dụng ô tô cá nhân ngày càng nhiều. Mặc dù có nguy cơ gặp gỡ mọi người thấp hơn đáng kể so với sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Nhưng đừng quên luôn vệ sinh xe ô tô của chúng ta, đặc biệt là 5 điểm tiếp xúc của xe. cần được làm sạch thường xuyên Để giảm nguy cơ mắc bệnh Covid-19

Nhiều người có thể thắc mắc rằng chúng ta đã chuyển sang sử dụng ô tô cá nhân từ khi nào. Tại sao bạn nên cẩn thận và giữ xe của bạn sạch sẽ? Đặc biệt với cả 5 điểm chạm, vì những điểm chạm này mà khi chúng ta lái xe, sử dụng xe. Khả năng có vi trùng bám vào là khá thấp. Vì đôi khi chúng ta đi đụng đồ khi ở ngoài xe. Và trở lại xe, rất có thể chúng ta đã vô tình quên vệ sinh. hoặc sử dụng gel cồn để rửa tay có thể xảy ra. Và đôi khi chúng tôi có thể sử dụng các dịch vụ như Dịch vụ giữ xe Dịch vụ vệ sinh ô tô,… Những dịch vụ này tất nhiên sẽ có những người khác ngoài chúng ta đến lái ô tô cùng chúng tôi. Hôm nay, tôi muốn điểm qua 5 điểm tiếp xúc cần được bảo dưỡng và làm sạch đặc biệt.

1. Tay mở cửa xe

Có thể gọi đây là điểm tiếp xúc đầu tiên trước khi chúng ta bước lên chiếc xe có tất cả. Điểm này của xe được gọi là tầm quan trọng của việc giữ sạch sẽ. và với điểm này bên ngoài ô tô Cơ hội tiếp xúc với các mầm bệnh khác do đó lớn hơn những người khác.

2. Bảng điều khiển cửa nội thất

Tại thời điểm này, nó có thể được gọi là bao gồm cả tay nắm cửa bên trong. đòn bẩy để mở cửa và bảng công tắc điều khiển cửa sổ điện Được gọi khi có người đến lái xe của chúng tôi. Điểm này chắc chắn phải là điểm tiếp xúc.

3. Tay lái

Không thể tránh khỏi hiện tượng chạm tay ở khu vực này. Bởi vì khi bạn lái xe, bạn phải giữ vô lăng để điều khiển hướng đi. Điểm này được gọi là điểm chạm của bàn tay được coi là chạm lâu nhất.

4. Cần số

Tất nhiên, khi bạn lái xe, nó phải vào số. Và nếu ai đó đang lái xe của bạn Anh ấy cũng sẽ cần được xúc động vào thời điểm này.

5. Các công tắc điều khiển khác nhau trong xe

cho dù đó là bảng điều khiển của hệ thống điều hòa không khí. Thiết bị radio và âm thanh Đèn xi nhan cũng là một điểm nhấn cần được chú ý.

Ngoài 5 điểm tiếp xúc cần được bảo dưỡng và vệ sinh đặc biệt Có rất nhiều khu vực mà chúng tôi cũng cần làm sạch như ghế ngồi, các tay nắm cửa khác, thảm trong xe,…

0 0 Phiếu bầu
Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận